Coral Tree Villa Hua Hin

Coral Tree Villa Hua Hin

Coral Tree Villa Hua Hin เที่ยวชะอำ ทะเลใกล้กรุงเทพ ช่วงวันหยุดนี้ ตามเรามาเช็คอินกันกับ ที่พักชะอำ ติดทะเล สุดชิล ฟีลกู้ด กันที่ Coral Tree Villa ได้เลยค่ะ รีสอร์ทที่เราจะได้มารีแลกซ์ ชมวิวทะเลสวยๆ พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ริมหาด

สวนสวยสไตล์อังกฤษที่ดูเรียบง่าย แต่เก๋มากๆ ในคอนเซ็ปต์ Private Boutique Beach Villas ที่เน้นการพักผ่อนอย่างแท้จริง และความเป็นส่วนตัวค่ะ ใครที่อยากมานอนชิล รับลมทะเลแล้วล่ะก็ ที่นี่ตอบโจทย์นั้นได้เป็นอย่างดีแน่นอนสะพานเหล็กบุญสูง

ห้องพักของเราในคืนนี้ก็คือ Premier Seaview Villa เป็นวิลล่าสวยสไตล์วินเทจ แต่การตกแต่งนั้นมีความโมเดิร์นผสมผสานกันอยู่อย่างลงตัวค่ะ ห้องพักมีโทนสีอบอุ่น โปร่ง โล่งสบาย เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ให้ความรู้สึกรีแลกซ์เหมือนอยู่บ้านเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีมุมโซฟาให้นั่งเล่นเบาๆ และยังระเบียงหน้าห้องที่มองเห็นวิวทะเลอีกด้วยค่ะ เราสามารถนั่งอ่านนั่งสือรับลมทะเลชิลล์ๆ จากหน้าวิลล่าของเราได้เลย รวมถึงยังมีเครื่องอำนวยความสะดวกที่ครบครันทั้ง มินิบาร์ และเครื่องชงกาแฟสดในห้องอีกด้วย

ที่นี่มีห้องพักให้เลือกหลากหลายรูปแบบเลยทีเดียวค่ะ หลังจากเช็คอินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราเลยแว่บไปดูห้องพักไทป์อื่นๆ กันบ้าง ว่าแล้วก็เดินมาที่วิลล่าหลังใหญ่ที่ตั้งอยู่ติดริมทะเลเลย ห้องพักนี้คือ Sea Beach Pool Villa นั่นเอง เป็นห้องพักที่มีเพียง 2 ห้องเท่านั้นในรีสอร์ท

ห้องพัก Sea Beach Pool Villa 

ห้องพัก Sea Beach Pool Villa

นอกจากวิวสวยๆ ชิดติดริมทะเลแล้ว ยังมีสระว่ายน้ำส่วนตัวในห้องอีกด้วย และมีเบาะนั่งชมวิวรับลมทะเล เรียกได้ว่าเป็นส่วนตัวสุดๆ ไปเลย

ห้องพักตกแต่งมาในสไตล์วินเทจ และผสมผสานความโมเดิร์น ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ภาพสวยๆ บนหัวเตียง มุมโต๊ะทำงาน แจกันดอกไม้เล็กๆ ตรงมุมโซฟา ช่วยให้ห้องพักดูสดชื่นขึ้นกว่าเดิมมากๆ ค่ะ รวมถึงในห้องน้ำที่มีอ่างจากุซซี่ในตัว บอกเลยว่าถ้าได้นอนห้องนี้สักคืนจะฟินมากแน่ๆ

ห้อง พูลวิลล่า

เดินมาอีกไม่ไกล เรามาต่อกันที่ ห้อง Pool Villa ค่ะ เปิดประตูวิลล่าไปปุ๊ปก็จะเจอสระว่ายน้ำส่วนตัวในห้องเลย อยากนั่งชิลล์อยู่ตรงนี้นานๆ ที่สุด สำหรับในห้องพักนั้นการตกแต่งต่างๆ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกก็จะมีคล้ายๆ กับห้องพักเราค่ะ แต่ห้องพักจะมีพื้นที่กว้างกว่า และเป็นส่วนตัวกว่าไปอีก

นอกจากนี้ ยังมีมุมเก้าอี้ไม้โยกตั้งอยู่ที่ระเบียงวิลล่าอีกด้วย ซึ่งที่ระเบียงจะรายล้อมไปด้วยสวนหย่อมเบาๆ นั่งอ่านหนังสือ นั่งเล่นชมวิวตรงนี้ก็ดีต่อใจมากเลย หลังจากเดินชมจนทั่วรีสอร์ท ก็ได้เวลาไปว่ายน้ำกันสักหน่อยค่ะ แอบรู้มาว่าสระว่ายน้ำใหญ่ของที่นี่นั้นออกแบบให้รู้สึกเหมือนสระว่ายน้ำสามมิติ แถมวิวก็สวยด้วยทะเลที่อยู่ตรงหน้า ชิลล์มากจริงๆ

นอกจากนี้ในช่วงเช้า ทางรีสอร์ทก็มีไลน์บุฟเฟ่ต์อาหารเช้าไว้อย่างเต็มที่มากๆ ทั้งอาหารไทย ติ่มซำ ข้าวต้ม อเมริกัน เบรคฟาสต์ ขนมปัง รวมไปถึงแยมที่นี่ขอบอกว่าอร่อยมากจริงๆ ค่ะ เพราะเป็นแยมโฮมเมดเลยทีเดียว รวมไปถึงเครื่องดื่มชา กาแฟต่างๆ อิ่มแปร่เลยทีเดียว

ใครที่อยากมาใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ในช่วงวันหยุด ต้องการการพักผ่อนอย่างแท้จริง และไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ลองหาเวลาสักวันสองวันมานอนชิลล์รับลมทะเลทานอาหารอร่อยๆ ที่นี่ดูค่ะ รับรองว่าจะชิล และฟีลกู้ดกลับบ้านไปพร้อมกันเลยทีเดียว

Coral Tree Villa Hua Hin รีวิว

Coral Tree Villa

ที่พักที่อยู่ริมทะเลหัวหิน เดินทางสะดวก บรรยากาศสวย หากใครมาทะเลชอบเล่นน้ำทะเล เดินสวย ๆ ริมหาดทรายขาว ที่นี่ก็ตอบโจทย์ หรือหากใครชอบว่ายน้ำในสระที่กว้างใหญ่ ที่นี่ก็มีให้นะคะ…ที่พักจะสวย น่าพักขนาดไหน ตาม Sleepanyway มากันเลยคะ เราจะพาไปเจาะลึกทุกซอกทุกมุมกันเลย

ที่พักจะตั้งอยู่ระหว่างชะอำ‑หัวหิน สังเกตทางเข้าจะเป็นร้านอาหาร ชื่อ ณีมทรีย์ (Neem Trees Thai Bistro) ก็เลี้ยวซ้านตรงเข้าไปด้านในได้เลยค่ะ ที่เจอลานจอดรถที่กว้างขวางมาก ๆ เลย มีพี่ยามคอยดูแลให้ตลอด เมื่อจอดรถแล้วจะมีรถกอล์ฟมาช่วยเราขนสัมภาระไป check-in ที่ Lobby ที่นี่จะเป็นโรงแรมแนวราบ คือห้องพักจะเป็นวิลล่าทั้งหมด ไม่ได้อยู่บนตึกสูง ๆ เหมือนที่อื่น ห้องพักทั้งหมดจะเป็น private villas ซึ่งมีทั้งหมด 56 วิลล่า แบ่งออกเป็น  Garden Villa / Premier Seaview Villa / Pool Villa / Seafront Grand Villa

ตามมากันเลยจ้า ถึงห้องพักสำหรับคืนนี้แล้ว เราพัก Pool Villa อ้อ!!! วิลล่าทุกหลังของที่นี่จะเป็นสีน้ำเงินและออกแบบสไตล์โมเดิร์น สีนี่เข้ากับท้องทะเลได้ดีทีเดียว ดูแล้วสบายตาสบายอารมณ์มากเลย และบริเวณหน้าบ้านก็ยังมีสวนเล็ก ต้นไม้ ดอกไม้เต็มไปหมด เราว่าเหมือนอยู่ที่บ้านมากกว่ามาเที่ยวโรงแรมเลย

เปิดประตูรั้ววิลล่าของเราเข้ามาก็จะเจอสระว่ายน้ำส่วนตัว ขนาดประมาณ 3×5 เมตร ไม่เล็กไม่ใหญ่มาก ว่ายได้กำลังดีเลย หรือจะแช่น้ำชิล ๆ ก็ได้เพราะมีมุมที่เป็น Jacuzzi ด้วย และที่สำคัญจะว่ายตอนไหนก็ได้เพราะอยู่ในตัววิลล่าของเราเอง ฟินกันเลยทีเดียว เปิดประตูเข้ามาในห้องพักก็รู้สึกถึงความผ่อนคลาย สบายใจ โทนสีจะออกเป็นน้ำตาล เทา ออกแนวธรรมชาติ มีเตียงนอนใหญ่ โซฟาเบดขนาดใหญ่สำหรับนอนเล่น

และก็มาถึงสิ่งที่เราแอบปลื้มปริ่มเพราะไม่ได้คาดหวังไว้เลย คือ คือ คือ มินิบาร์ในชั้นและในตู้เย็นทานฟรี ฟรี ฟรี ทั้งหมดเลยจ้า เอาจริงนะก็แอบนึกในใจว่า ฟรีจริงหรอ คือจะให้อะไรกันเยอะแยะ น้ำอัดลม 4 กระป๋อง น้ำผลไม้ 2 ขวด น้ำเปล่า 2 ขวด มีถั่ว ชา กาแฟ อีกเยอะแยะไปหมด

แอบไปส่องห้องน้ำกันดีกว่า ส่วนแห้งกับเปียกแยกส่วนกัน มี rain shower แต่ไม่มีอ่างอาบน้ำนะคะ อุปกรณ์การอาบน้ำก็ให้มาครบมาก

หลังจากสำรวจห้องพักเรียบร้อย ของีบสักแป๊บ ก่อนออกไปแช่น้ำในสระส่วนตัวกันต่อ

เริ่มเย็นละ เราก็ออกไปสำรวจ ที่พักเรากันบ้าง น้องพนักงานแจ้งไว้ว่าถ้าจะไปห้องอาหารหรือ main pool ก็โทรเรียกรถกอล์ฟได้ แต่เรากะว่าจะเดินเล่นชมวิวไปเรื่อย ๆ ก็ไม่ไกลนะคะ เดินไม่ทันเหนื่อย เพราะระหว่างทางมีบรรยากาศสวยงามให้เราได้ชมมากมาย และถือเป็นการเดินออกกำลังกายไปในตัว

เดินมาเรื่อย ๆ ก็ถึงแล้วคะ ส่วนกลางของโรงแรมแห่งนี้ มีน้ำพุ มีบริเวณให้นั่ง มีห้องจัดสัมมนา บริษัทต่าง ๆ มาจัด outing กันได้เลยนะคะ เราว่าทุกอย่างที่นี่ครบมากๆ สระว่ายน้ำส่วนกลางของ Coral Tree Villa ออกแบบเป็น infinity pool คือกว้างใหญ่มากจริง ๆ น่าว่ายน้ำมากๆ ว่ายไปสุดขอบสระก็เป็นทะเล ว่ายไปชมทะเล และริมขอบสระก็มี bar สล็อตได้บริการด้วย

ห้องอาหารจะมีทั้งโซน indoor และ outdoor เลือกนั่งได้ตามสบาย ส่วนอาหารก็จัดไว้ทั้ง 2 ส่วนเดินเลือกได้ตามสบายอีกเช่นกันจ้า อาหารเช้าจะเป็นบุฟเฟต์ มีอาหารทุกสิ่งจริงๆ American Breakfast ข้าวต้มกุ๊ย โจ๊ก ก๋วยเตี๋ยว อาหารไทย เมนูไข่ สลัด สปาเกตตี้ ต้มยำ น้ำผลไม้ก็หลากหลาย กาแฟ น้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ก็มีอีก ผลไม้ก็สดและหวานมาก

Author: sofa

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *